1. Ký hiệu bảng điều khiển của máy giặt

Điều đầu tiên khi mua máy giặt về quý vị sẽ được nhân viên hướng dẫn sử dụng một vài các chức năng cơ bản như giặt và sấy. Hằng ngày, quý vị chỉ có việc lặp đi lặp lại những thao tác đấy mà bỏ qua những công năng thực sự của một chiếc máy giặt. Vì thế, quý vị hãy dành thêm vài phút để tìm hiểu thêm về các cài đặt trên máy riêng của quý vị để có thể sử dụng chính xác và phù hợp với mục đích của quý vị. 

Bên cạnh việc nhận hướng dẫn từ nhân viên tư vấn, quý vị cũng có thể tham khảo thêm một số chức năng chính của máy và hướng dẫn sử dụng đính kèm theo máy. Quý vị cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang web của hãng để xem thêm hướng dẫn. Vì mỗi máy đều khác nhau và nếu quý vị muốn khai thác tốt nhất máy của mình, điều quan trọng là phải biết cách sử dụng nó tốt nhất. Sau khi đầu tư mua một chiếc máy giặt, quý vị nên dành một vài phút để tìm hiểu cách sử dụng nó đúng cách.

1.1 Mẹo nhận biết chức năng cơ bản của máy giặt thông qua nút bấm

Tuy khác nhau về kiểu dáng và một số chức năng được nâng cấp thêm, nhưng thông thường trên một chiếc máy giặt cơ bản sẽ có những ký hiệu như sau: 

  • Nút lớn nhất sẽ dành để thực hiện chế độ giặt thông thường. Quý vị cũng sẽ có thêm một số tuỳ chọn để thực hiện làm sạch các loại vải như bông, màu sắc, vải tổng hợp, quần áo thể thao, len, rèm cửa, v.v.

  • Một số nút khác sẽ dành cho nhiệt độ và nhiệt độ sẽ  thường dao động từ 30-90 độ C. Tuỳ vào loại nước/bột giặt và  loại quần áo quý vị đang giặt, quý vị cần phải lựa chọn nhiệt độ thích hợp với chúng. 

  • Nút xoay thứ ba (tuỳ vào dòng máy). Nếu trên máy giặt quý vị có loại nút xoay này thì đây là nút được dùng để điều chỉnh về thời gian vắt nước và làm khô quần áo. Ở một số máy giặt hiện đại, chức năng này sẽ được tích hợp giúp quý vị tiết kiệm được thời gian phơi khô quần áo và hạn chế quần áo ẩm mốc. Tuy nhiên, chế độ này cũng gây nên khả năng biến dạng ở quần áo nếu không điều chỉnh đúng nhiệt độ cũng như thời gian thích hợp cho từng loại. 

1.2. Mẹo nhận biết chức năng máy dựa vào số thứ tự

Thêm một mẹo nữa để có thể giúp quý vị nhận biết các ký hiệu trên máy giặt dễ hơn chính là dựa vào số thứ tự được đánh số sẵn trên bảng điều khiển. Các ký hiệu trên máy giặt sẽ được in trên các nút bấm. Các con số này sẽ tượng trưng cho chu trình giặt đồ. Quý vị chỉ cần chọn chu trình giặt phù hợp với khối lượng, xoay nút xoay, cho chất tẩy rửa vào và nhấn bắt đầu!

Hầu hết các máy sẽ hiển thị lượng thời gian giặt để quý vị biết khi nào nên quay lại lấy quần áo hoặc bắt đầu quá trình sấy. Cũng có thể trên một số máy giặt sẽ có một số ký hiệu khác trên một số nút nhỏ hơn. Chúng sẽ cho quý vị biết sử dụng chức năng tiết kiệm điện, điều chỉnh thời gian và nút khởi động máy. 

2. Các ký hiệu trên ngăn kéo đựng chất tẩy rửa của máy giặt

Sau khi quý vị đã chuẩn bị quần áo và chọn chu trình giặt, nhiệt độ và vòng quay tốt nhất, đã đến lúc thêm những thứ mà quần áo của quý vị cần để trở nên sạch sẽ: Bột giặt, nước xả vải và giặt trước!

Khi nói đến việc đặt những loại nước làm sạch này vào đúng vị trí của chúng trên máy giặt, quý vị cần chú ý đến các biểu tượng. Và đây là các nguyên tắc chung bao gồm ba biểu tượng:

I = Ngâm quần áo

II = Giặt quần áo

Biểu tượng hoa = nước xả vải

Tuy nhiên ở Việt Nam, một số máy giặt thường không có 3 chức năng như trên vì chức năng xử lý quần áo trước thông qua ngâm vải thì ít phổ biến hơn. Nên quý vị sẽ thường thấy ở mỗi khung chứa các sản phẩm làm sạch ở máy giặt sẽ có 2 ô chính. Phần lớn nhất là dành cho bột giặt và phần nhỏ hơn sẽ dành cho nước xả vải. Phần thứ ba (nếu có) là để ngâm quần áo. 

Thông qua bài viết này, Điện máy JP hy vọng rằng quý vị sẽ phần nào hiểu được ý nghĩa của các ký hiệu có trên máy giặt. Từ đó quý vị có thể sử dụng đúng mục đích và kéo dài tuổi thọ của quần áo hơn.

Xem thêm >>>

  • Điều gì ảnh hưởng đến độ sạch của quần áo khi giặt?

  • Hướng dẫn tẩy lồng giặt đơn giản, giặt sấy nhanh hiệu quả

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Google Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.